Chống thấm Trần nhà với 3 Phương pháp hiệu quả mà tiết kiệm

Chống thấm trần nhà hiệu qủa

Một trần nhà tốt không chỉ được thiết kế trang trí đẹp và xây vững chắc. Mà đó còn là trần nhà được chú trọng việc thi công chống thấm. Hiện nay có 3 cách hiệu quả, tiết kiệm giúp chống thấm trần nhà bạn có thể tham khảo.

Nếu không được thi công chống thấm, hoặc có thực hiện nhưng chất lượng không đảm bảo. Thì chỉ sau một thời gian sử dụng, trần nhà sẽ bị xuống cấp trông thấy. Gia chủ có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng nứt nẻ, sơn bị bong tróc và loang lổ. Tình trạng này không chỉ gây phiền toái, mà tiềm ẩn nguy hiểm với sức khỏe gia đình. Do đó, ngay từ khi mới xây, trần nhà cần được đặc biệt chú ý thi công chống thấm.

  1. Sử dụng sơn chống thấm

Sơn sẽ giúp chống thấm trần nhà nhờ tạo ra một lớp màng mỏng phủ lên bề mặt trần. Bên cạnh đó, sơn còn có tác dụng trang trí, đem lại sự thẩm mĩ cho căn nhà. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết nắng, mưa nhiều như nước ta sẽ tác động tới lớp sơn. Dưới tác động của tia UV, lớp sơn sẽ dễ bị tróc ra. Bởi vậy, sử dụng sơn chống thấm được coi là biện pháp sử dụng kết hợp với các biện pháp chống thấm khác để đem lại hiệu quả toàn diện.

Hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm với giá cả và chất lượng khác nhau. Mỗi loại sơn sẽ có yêu cầu sử dụng riêng. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia, công ty chống thấm uy tín để lựa chọn được loại sơn phù hợp.

  1. Kết hợp vữa, bê tông cùng phụ gia chống thấm ngay từ lúc xây

Phụ gia chống thấm khi được trộn vào cùng với vữa, bê tông và xi măng sẽ gia tăng độ dẻo và linh động của hỗn hợp. Nhờ vậy mà giảm thiểu và ngăn ngừa sự rạn nứt. Cũng như tăng độ chống thấm của trần nhà. Thêm phụ gia chống thấm vào hỗn hợp vữa giúp gia tăng sự bám dính của vữa với vật liệu khác như cốt thép. Nhờ vậy giảm thiểu đi sự rạn nứt – Vốn được coi là một trong những nguyên nhân gây thấm dột.

Khối bê tông có phụ gia chống thấm thường có bề mặt nhẵn hơn. Không bị các lỗ như thường thấy khi không trộn. Đồng thời giúp tăng khả năng chống thấm nước.

Đây còn là biện pháp được nhiều đội thợ ca ngợi bởi nhiều tính năng vượt trội. Trong đó có giúp điểu chỉnh thời gian đóng rắn của bê tông, vữa theo ý muốn. Hay giúp gia tăng sự kết dính, sự đậm đặc của hỗn hợp vữa. Với công trình lớn mà trần cần sử dụng khối lượng bê tông khổng lồ, thì đây còn được coi là biện pháp giúp tiết kiệm nguyên liệu đáng kể.

  1. Sử dụng chất chống thấm

Đây được coi là một trong những biện pháp chống thấm chính cho trần nhà. Về bản chất, loại vật chất này được tạo thành từ gốc kỵ nước, cùng khả năng đóng rắn cao với xi măng. Nhờ đặc tính thấm thấu sâu một cách dễ dàng trong mao quản. Nhờ đó giúp rắn chặt bít lại gần như toàn bộ các khoảng trống bằng gốc kỵ nước. Để tạo nên lớp chống thấm chắc chắn.

Ưu điểm vượt trội của biện pháp này là tạo nên khả năng chống thấm tốt cùng độ vững cao lâu bền, lại không gây ô nhiễm môi trường nên được nhiều công trình yên tâm sử dụng.

Chống thấm nói chung và chống thấm trần nhà nói riêng là yêu cầu nên có của mọi công trình. Việc lựa chọn được biện pháp chống thấm phù hợp cũng như trình độ tay nghề của đội thợ thi công sẽ quyết định tới chất lượng chống thấm trần nhà, từ đó góp phần quyết định tới độ bền đẹp của cả công trình. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn chống thấm miễn phí và có được các dịch vụ chống thấm chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay