Đơn giản nhưng hiệu quả với 3 cách giúp chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Thực tế đã chứng minh nhà vệ sinh chính là một trong những khu vực dễ bị thấm dột nhất. Đây là còn là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt của các thành viên. Và tình trạng thấm dột sẽ gây ra nhiều bất tiện. Bởi vậy, chống thấm nhà vệ sinh là yêu cầu cơ bản và thiết thực của mọi công trình. Với 3 cách chống thấm nhà sinh đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

Do đặc điểm sử dụng nên nhà vệ sinh thường bị ứ đọng nước. Cùng với đó, do thiết kế hệ thống ống dẫn nước nằm ngay bên trong tường. Để tiện sử dụng nên đây là khu vực rất dễ bị thấm, dột, ẩm mốc và loang lổ. Tình trạng này không được xử lý kịp thời và đúng cách thì gây ảnh hưởng tới sinh hoạt. Mà còn gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng của toàn bộ công trình. Hiện nay có nhiều cách chống thấm khu vực này. Nhưng phổ biến, đơn giản và hiệu quả nhất là 3 cách chống thấm nhà vệ sinh sau:

  1. Dùng màng khò nóng

Nguyên lý là quét lên bề mặt một lớp lót Primer gốc Bitum sau khi làm sạch mặt sàn. Sau đó khò để bitum lỏng và thấm đều rồi dính khắp bề mặt. Rồi lăn lớp màng chống thấm lên. Yêu cầu đặt ra là: Khi bitum chảy đến đâu thì lăn luôn lớp màng chống thấm đến đó luôn. Sau cùng, để bảo vệ lớp màng, thì sẽ trát thêm lớp xi măng cát lên.

Để tăng độ bền của phương pháp chống thấm này thì trước khi thi công, bề mặt sàn cần phải được làm sạch là loại bỏ đi hết các tạp chất. Nếu bề mặt thi công lồi lõm thì phải được làm phẳng với vữa trộn.

Nếu gia chủ muốn xử lý thấm dột nhanh với chi phí rẻ thì đây là phương pháp rất phù hợp. Tuy nhiên bên cạnh đó dùng màng khò nóng để chống thấm nhà vệ sinh cũng có không ít nhược điểm. Độ bền cách chống thấm này thường không cao. Tại vị trí những đoạn nối cổ ống thoát sàn, lớp màng chống thấm sẽ không được liên tục. Giữa lớp xi măng và lớp bitum thường bị tách nhau khiến nước có thể bị thấm qua lớp màng.

  1. Dùng chất chống thấm      

Phương pháp này sử dụng chất được tạo nên từ gốc kỵ nước cùng khả năng đóng rắn xi măng cao. Bên cạnh đó cùng khả năng phân tán trong nước nên chất chống thấm dễ dàng thấm sâu vào bên trong mao quản của các lớp bê tông và vữa, đóng rắn lại để bít các lỗ trống, tạo thành lớp chống thấm rất chắc chắn.

Đây là phương pháp chống thấm nhà vệ sinh có độ bền chặt cao, dễ thực hiện kể cả ở những bề mặt phức tạp. Đồng thời cách thi công rất đơn giản, không gây ô nhiễm môi trường lại tiết kiệm nên được công ty chống thấm Tam Thành tư vấn và thực hiện thi công cho nhiều công trình, mang lại hiệu quả chống thấm cao.

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến chất chống thấm CT – 11A bởi nhiều tính năng vượt trội và khả năng chống thấm cao.

  1. Sử dụng màng tự dính

Đây là phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tương đối phổ biến và được nhiều công trình xây dựng áp dụng bởi đặc trưng kết dính cao, hình thành lớp phủ bền chặt bởi dễ dàng phủ kín các vết nứt.

Nhiều công trình xây dựng hiện đang sử dụng màng Autotak để chống thấm. Đây là loại màng được sản xuất từ polyten cùng hợp chất bitum cao su với khả năng chống thấm rất cao nên được áp dụng không chỉ với khu vực nhà vệ sinh mà còn với sàn âm, nền âm và bể bơi…

Phương pháp chống thấm bằng màng tự dính đồi hỏi tay nghề thi công cao và kỹ thuật tốt. Chỉ một chút sai sót cũng sẽ làm bong lớp màng và bị thấm. Bên cạnh đó chi phí bỏ ra để thực hiện màng tự dính cũng tương đối cao.

Trên đây là 3 cách chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cũng như đem lại hiệu quả cao nhất.

Việc thi công chống thấm nhà vệ sinh cần phải được thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật. Để thực hiện được điều này thì đòi hỏi đội ngũ thi công phải có trình độ chuyên môn và tay nghề nhất định. Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay