Những lưu ý quan trọng về thời gian thi công chống thấm hợp lý cho các công trình

Chống thấm thời gian thích hợp tạo vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà

Bên cạnh việc chú trọng thiết kế và xây dựng thì thi công chống thấm đóng vai trò quan trọng. Nhằm giúp duy trì độ bền và tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Khi thực hiện, chúng ta cần lưu ý tới thời gian chống thấm hợp lý cho các công trình. Nhằm đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

1. Chống thấm là yêu cầu bắt buộc cho các công trình xây dựng

  • Thời tiết nắng, mưa nhiều, độ ẩm cao khiến tường xây công trình dễ bị ẩm mốc, xuất hiện các vết loang. Bên cạnh đó, do cấu tạo của các vật liệu xây dựng. Vật liệu thi công xong vốn chứa các khoảng hở. Tạo điều kiện cho nước thẩm thấu vào bên trong. Khiến cho công trình dù xây tốt thì sau một thời gian sử dụng cũng bị thấm dột nếu không được xử lý đúng cách.
  • Tình trạng thấm dột không chỉ gây mất thẩm mỹ. Mà theo thời gian còn làm ảnh hưởng tới cấu trúc bên trong. Khiến chất lượng và độ bền của công trình bị giảm sút.
  • Công trình bị thấm dột, tường nhà ẩm, nền sàn ngấm nước… sẽ tạo nên môi trường ẩm ướt lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn có hại phát triển. Điều này rất không tốt đối với sức khỏe con người. Do vậy, dù muốn hay không thì chống thấm công trình luôn là yêu cầu bắt buộc.

2. Chống thấm tốt nhất cho công trình là từ lúc mới xây        

Với chuyên môn thi công cùng kinh nghiệm dày dặn, công ty chống thấm Tam Thành nhận thấy rằng thời gian chống thấm hợp lý và tốt nhất cho các công trình chính là ngay từ lúc mới xây. Bởi vậy, từ khi có dự định mua hay xây dựng nhà, gia chủ nên ưu tiên tới công tác này. Chống thấm sẽ tạo nên một lớp giáp vững chắc. Giúp bảo vệ và duy trì vẻ đẹp nội thất, màu sơn cũng như kiến trúc. Một căn nhà được chống thấm trần, chống thấm sàn nhà, chống thấm tường nhà… tốt chắc chắn sẽ giữ được độ bền đẹp cao hơn hẳn.

Không thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây thì sau một thời gian sử dụng, với tình trạng loang lổ, ố vàng và thấm dột, chắc chắn gia chủ sẽ lại mất công để xử lý, sửa chữa. Hơn nữa, số tiền khắc phục chắc chắn sẽ tốn kém hơn hẳn. Thường là gấp từ 2 tới 3 lần so với chi phí nếu bỏ ra ngay từ đầu để thực hiện chống thấm.

3. Thời gian lý tưởng để xử lý chống thấm dột

Công ty chống thấm Tam Thành hiểu rõ một điều cơ bản rằng điều kiện môi trường, thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả thi công xử lý chống thấm. 

Có nhiều phương pháp chống thấm, và tùy vào từng phương pháp được áp dụng sẽ có những yêu cầu cơ bản khác nhau về thời gian cũng như điều kiện thực hiện.

Dù thực hiện chống thấm theo phương pháp nào cũng nên tuân thủ theo những điều kiện cơ bản sau:

  • Mưa nắng nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình thi công và lớp chống thấm. Bởi vậy, thực hiện chống thấm nên được thực hiện vào mùa khô. Tốt nhất là từ tháng 10 tới tháng 12 trong năm.
  • Mưa gió sẽ làm giảm tiến độ cũng như chất lượng thi công chống thấm. Do đó, nếu bắt buộc phải thực hiện chống thấm cho công trình vào mùa mưa thì nên tham khảo các thông tin dự báo thời tiết để thực hiện thi công  tránh vào những ngày mưa.
  • Thi công chống thấm nhà, chống thấm nhà tắm, chống thấm bể nước, chống thấm tầng hầm… hay bất cứ vị trí nào cũng cần có thời gian chờ nhất định. Do đó, nên thực hiện công việc này vào sáng sớm. Đồng thời đây cũng là lúc mà thể lực lao động tốt nhất trong ngày.

Chất lượng này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm hay nguyên vật liệu sử dụng. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ thi công chống thấm chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay