Những hiệu quả khi dùng phụ gia chống thấm bê tông

Cách thi công chống thấm tường

Phụ gia xây dựng nói chung và phụ gia chống thấm bê tông nói riêng là loại vật liệu không thể thiếu với các công trình xây dựng. Sử dụng phụ gia chống thấm cho bê tông được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi có nhiều hiệu quả tuyệt vời đối với các công trình.

 1. Hiệu quả khi sử dụng phụ gia chống thấm bê tông

Hiệu quả đem lại khi dùng phụ gia chống thấm bê tông
                                    Hiệu quả đem lại khi dùng phụ gia chống thấm bê tông
 • Phụ gia chống thấm bê tông là vật liệu rất thông dụng, thường có dạng lỏng, dạng hồ hoặc dạng bột, với thành phần cấu tạo có chứa vật liệu kỵ nước hoặc hạt vật liệu với tính năng giúp lấp kín lỗ rỗng. Chính bởi vậy, loại phụ gia này được sử dụng để trộn vào bê tông với mục đích ngăn ngừa hoặc làm giảm đi sự truyền dẫn hơi ẩm và nước từ ngoài vào sâu trong bê tông hoặc từ trong khối bê tông ra bên ngoài.
 • Các hạt vật liệu trong phụ gia chống thấm bê tông có tính pozzolanic, tức là khi xảy ra thủy hóa xi măng, các hạt này sẽ phản ứng với hydroxide canxi giúp chèn lấp các lỗ rỗng, nhờ vậy giúp ngăn thấm nước cho khối bê tông và cho công trình xây dựng.
 • Phụ gia chống thấm bê tông với khả năng dẻo hóa sẽ có tác dụng thúc đẩy nhanh tốc độ ninh kết, nhờ vậy mà bê tông sẽ được chống thấm ngay khi vừa ninh kết. Bên cạnh đó, tuổi thọ của khối bê tông có sử dụng phụ gia chống thấm cũng sẽ cao hơn.
 • Sử dụng phụ gia chống thấm bê tông giúp tăng độ đặc chắc và độ kết dính của khối bê tông mà không cần sử dụng thêm nước hoặc xi măng. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu, giảm chi phí xây dựng cho các công trình, đặc biệt là với các công trình cần nhiều khối bê tông như hồ chứa nước, kênh, cầu…
 • Khối bê tông có sử dụng phụ gia chống thấm sẽ giảm được đi độ co ngót trước những biến động của thời tiết. Chính vì vậy, bê tông sẽ ổn định và có khả năng chống chọi tốt hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Khi được trộn vào cùng vữa, phụ gia chống thấm sẽ giúp tăng độ bám và sự kết dính giữa vữa với các vật liệu như cốt thép, nhờ đó mà tuổi thọ và sự bền vững của công trình xây dựng sẽ được tăng cao.
 • Phụ gia chống thấm đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội cho bê tông khi sử dụng, đồng thời bề mặt công trình cũng sẽ mịn và nhẵn, do vậy mà giúp tăng tính mỹ cho các công trình xây dựng.
 • Đây còn là vật liệu an toàn khi sử dụng và thi công bởi thành phần không chứa các chất độc hại.
 1. Các loại phụ gia chống thấm bê tông thông dụng nhất hiện nay

 • Phụ gia chống thấm Sika latex: Là một trong những sản phẩm được các chuyên gia đánh giá rất tốt bởi có nhiều tính năng ưu việt như:
Phụ gia SIKA LATEX
Phụ gia SIKA LATEX

+ Giúp chống thấm tuyệt vời cho khối bê tông, đặc biệt là với những vị trí thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với nước.

+ Khi sử dụng, khối bê tông sẽ tăng được khả năng kết dính, tính đàn hồi và giảm độ co ngót.

+ Ngay cả với môi trường có tính kiềm cao thì vật liệu cũng không bị chuyển hóa thành dạng nhũ tương.

Phụ gia chống thấm Sika latex thường được sử dụng cho vữa trát, cho lớp vữa lót sàn, lớp vữa chống mài mòn hay vữa sửa chữa…

 • Phụ gia chống thấm Kova CT11B: Là vật liệu chống thấm có dạng lỏng, thường được áp dụng để thi công chống thấm cho ống xuyên sàn, chống thấm cho tường hay sàn bề tông. Phụ gia chống thấm Kova CT11B có nhiều tính năng nổi trội như:
Phụ gia bê tông KOVA CT-11B
Phụ gia bê tông KOVA CT-11B

+ Tăng khả năng chống thấm cho khối bê tông và công trình xây dựng.

+ Giúp bảo vệ, tăng mác bê tông và ngăn sự rạn nứt của khối bê tông và xi măng.

+ Giúp làm dẻo và tăng độ bám dính cho hồ vữa.

+ Rất dễ thi công.

 • Phụ gia chống thấm CCP Latex HC: Là sản phẩm hội tụ đầy đủ các tính năng chống thấm, tăng độ kết dính và chống ăn mòn cho vật liệu. Bởi vậy, phụ gia chống thấm CCP Latex HC thường được sử dụng cho lớp vữa trám và dặm vá, lớp vữa sàn hay giúp trát thành bể nước.

Phụ gia chống thấm bê tông là vật liệu không thể thiếu với các công trình xây dựng. Khi có nhu cầu sử dụng, quý khách hàng nên chọn mua sản phẩm chính hãng ở các cửa hàng hay công ty uy tín. Hãy đến với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn, hỗ trợ cũng như lựa chọn các sản phẩm cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay